Chi tiết sản phẩm
Tên sản phẩm: Giống vi tảo VNUA 03
Ngày tạo: 11-04-2019 10:50:15
Email:ndbach@vnua.edu.vn.
Đơn vị: TS Nguyễn Đức Bách - Khoa Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Liên hệ: 0983926497
Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
Số lượt xem: 121
Thông tin chi tiết

Vi tảo Spirulina là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, cân đối, giàu khoáng chất và các hợp chất thứ cấp có hoạt tính sinh học. Tuy nhiên, nguồn vi tảo chất lượng cao hiện nay tại nước ta chủ yếu phải nhập từ nước ngoài hoặc nuôi trồng nhưng không đủ chất lượng và sản lượng để cung ứng cho sản xuất công nghiệp. Trước thực tiễn đó, các nhà khoa học thuộc Khoa học Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu chọn tạo thành công giống vi tảo VNUA 03.

Giống vi tảo VNUA 03 có năng suất ổn định và khả năng thích ứng rộng với các điều kiện nuôi trồng khác nhau, đặc biệt có khả năng thích ứng với điều kiện khí hậu miền Bắc. Bên cạnh đó, vi tảo VNUA 03 sinh trưởng tương đối nhanh nên ít bị tạp nhiễm bởi các loài tảo khác, thích hợp sản xuất ở quy mô công nghiệp, phù hợp với điều kiện tự nhiên và thời tiết khí hậu đa dạng ở Việt Nam. So sánh với các giống tảo khác đang được nuôi trồng sản xuất thì giống tảo VNUA 03 có hàm lượng protein đạt 72,11% khối lượng khô, trong khi các loại tảo khác chỉ đạt 60-70%, sản lượng của giống vi tảo VNUA 03 cũng đạt cao hơn các giống tảo khác hiện đang được nuôi trồng. Đặc biệt, với việc được công nhận là dược liệu theo tiêu chuẩn quốc gia, giống vi tảo VNUA 03 hứa hẹn mở ra triển vọng phát triển vùng nguyên liệu vi tảo chất lượng cao tại Việt Nam.

(Sưu tầm từ nguồn: http://khoahocvacongnghevietnam.com.vn/)

Sản phẩm cùng loại

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH SÓC TRĂNG

Địa chỉ : 217 Trần Bình Trọng – Phường 2 – TP Sóc Trăng – Tỉnh Sóc Trăng.
Điện thoại: 84-299 3822450, Fax: 84-299 3821448 , Email: thongtinkhcnst@gmail.com hoặc sta.soctrang@gmail.com