Chi tiết sản phẩm
Tên sản phẩm: Mô hình mô phỏng 3D trong giải phẫu học
Ngày tạo: 18-01-2018 09:33:20
Email:
Đơn vị: ThS Lê Văn Chung - Trung tâm Mô phỏng - Trường Đại học Duy Tân
Liên hệ: Tel: 0236.365040
Địa chỉ: Số 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Số lượt xem: 337
Thông tin chi tiết

Đây là sản phẩm của dự án “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe” của các nhà khoa học đến từ Đại học Duy Tân, đã giành giải Nhất Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2017 trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Sản phẩm đã hoàn thiện gần như toàn bộ các mô hình 3D cho các hệ và cơ quan trong cơ thể người như: Hệ xương; hệ cơ; hệ mạch máu và tim; hệ thống dây thần kinh và não; hệ hô hấp; hệ tiêu hóa; hệ bài tiết và sinh dục; các tuyến và hạch… với nhiều ưu điểm vượt trội, giúp người học nhìn thấy trực quan từng cơ quan, từng chi tiết giải phẫu cụ thể và có thể tương tác trực tiếp (xoay, ẩn, hiển thị, di chuyển, đánh dấu, diễn hoạt cử động…) trong không gian 3 chiều qua máy chiếu 3D, kính 3D, các loại kính hỗ trợ thực tế ảo (VR - Virtual Reality) như: Oculus Rift, gear VR, HTC Vive… hoặc tương tác qua máy tính (trên nền Windows, Mac, Linux), qua điện thoại thông minh và máy tính bảng (hệ điều hành Android hoặc iOS). Điều này đã giúp khắc phục được tình trạng giảng dạy lý thuyết “chay” ở một số trường học hay cơ sở đào tạo y khoa, giúp sinh viên có cái nhìn trực quan về cơ thể người ở các góc độ khác nhau và tự tích lũy được kinh nghiệm trong suốt quá trình học tập, từ đó sẽ tự tin hơn khi bước vào tác nghiệp thực tế.

Bên cạnh đó, mô hình ứng dụng này tích hợp sẵn cấu trúc bài học giải phẫu chuẩn dựa trên việc tham khảo nhiều nội dung giảng dạy bộ môn giải phẫu học của các trường đại học uy tín như: NUS, State University of New York, Purdure. Qua đó, người dạy và người học có thể hoàn toàn tự xây dựng cấu trúc bài học, kịch bản bài giảng (theo case study) riêng, phù hợp với mỗi cá nhân người học và các mục đích học tập khác nhau. Điều thú vị là ngay khi học với ứng dụng này, sinh viên có thể trực tiếp tra cứu dữ liệu bằng tiếng Anh, tiếng Việt và cả tiếng Latin thông qua những thông tin mẫu, giúp tiếp thu được kiến thức toàn diện hơn.

Sản phẩm cùng loại

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH SÓC TRĂNG

Địa chỉ : 217 Trần Bình Trọng – Phường 2 – TP Sóc Trăng – Tỉnh Sóc Trăng.
Điện thoại: 84-299 3822450, Fax: 84-299 3821448 , Email: thongtinkhcnst@gmail.com hoặc sta.soctrang@gmail.com