Chi tiết sản phẩm
Tên sản phẩm: TouchPlus - một sản phẩm công nghệ cao thuộc dự án First
Ngày tạo: 10-06-2019 17:15:17
Email:
Đơn vị: https://khoahocvacongnghevietnam.com.vn/
Liên hệ: 02435563483
Địa chỉ:
Số lượt xem: 112
Thông tin chi tiết

TouchPlus là thiết bị “hô biến” màn hình TV thông thường thành màn hình cảm ứng. Đây là một sản phẩm “Made in Vietnam” hoàn chỉnh thuộc Dự án án FIRST (Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ), bao gồm bộ chuyển đổi tương tác chuyển màn hình thường thành màn hình cảm ứng, một hệ thống chạy Hệ điều hành Android, bộ phần mềm phục vụ cho giáo dục và hội họp, cùng với hạ tầng cloud cho việc lưu trữ và đồng bộ dữ liệu.

Với tư duy “đứng trên vai người khổng lồ”, đội ngũ các nhà khoa học đến từ Công ty CP Công nghệ phần mềm Hải Hòa, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ Thế kỷ, Công ty CP MultiTouch Technology Việt Nam, và Công ty CP Giải pháp điện tử thông tin đã áp dụng các công nghệ mới nhất của thế giới để đề xuất, nghiên cứu và sản xuất thành công một sản phẩm công nghệ cao của Việt Nam.

TouchPlus ra đời với mục đích giúp người sử dụng có thể dễ dàng tận dụng những chiếc TV thông thường, có sẵn thành một màn hình cảm ứng, có thể tương tác được như một màn hình tương tác thông thường, phục vụ hiệu quả khi hội họp và giảng dạy, tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn. Cụ thể hơn, TouchPlus là sản phẩm công nghệ cho phép kết nối internet, cloud với các thiết bị như smartphone, máy tính, màn hình tương tác hay các thiết bị TouchPlus khác. Thông qua việc kết nối dễ dàng, nhanh chóng với hầu hết các thiết bị thông minh, nhà sản xuất hy vọng rằng TouchPlus sẽ không chỉ là một bảng tương tác thông thường mà còn là một nền tảng để triển khai các nội dung giáo dục và doanh nghiệp.

Trong môi trường giáo dục, nhằm hỗ trợ giảng viên truyền tải nội dung bài giảng một cách trực quan và hiệu quả nhất, TouchPlus được tích hợp sẵn hệ thống phần mềm để phục vụ giảng dạy với 23 phần mềm soạn thảo bài giảng cho 23 môn học ở cấp tiểu học, trung học cơ sở và phần mềm trình chiếu bài giảng. Cùng với Hệ thống cơ sở dữ liệu phong phú bao gồm hàng nghìn bài giảng, hình ảnh, model 3D, video minh họa…, đây sẽ là kho tư liệu hữu ích cho giảng viên xây dựng bài giảng một cách nhanh chóng, hiệu quả và trực quan nhờ việc tiết kiệm tối đa thời gian cho việc tìm kiếm tư liệu bài giảng.

Trong môi trường doanh nghiệp, bộ phần mềm trình chiếu TouchPlus sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi giúp cho người sử dụng dễ dàng thể hiện và chia sẻ ý tưởng, dữ liệu bằng các thao tác cảm ứng đa điểm như vẽ, kéo, thả; khả năng hiển thị nhiều định dạng dữ liệu, tính năng live stream và chia sẻ dữ liệu thời gian thực của Hệ thống cloud TouchPlus.

Để có được sự thuận tiện trong lắp đặt và sử dụng thiết bị, sự hữu ích trong việc ứng dụng cho giáo dục và doanh nghiệp, các nhà khoa học đã tích hợp nhiều lĩnh vực công nghệ cao trong TouchPlus, mà mỗi lĩnh vực đều là thành phần then chốt trong Cuộc Cách mạng 4.0 mà Nhà nước ta đang hướng tới. Đó là công nghệ nhận dạng hình ảnh để nhận biết điểm cảm ứng trên bề mặt TV, lập trình firmware cho bộ xử lý hình ảnh, lập trình nhúng cho lõi của Hệ điều hành Android, công nghệ AI dựa trên phân tích thói quen sử dụng các ứng dụng để tối ưu hóa phân bố tài nguyên của Hệ thống chạy Hệ điều hành Android, công nghệ live stream cho hội họp trực tuyến, công nghệ cloud cho việc lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Kết quả của sự tích hợp các công nghệ cao này đã đem đến cho người sử dụng sự trải nghiệm cảm giác cảm ứng đồng nhất giữa TouchPlus và các thiết bị cảm ứng phổ biến như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Sự thành công trong việc phát triển TouchPlus không chỉ đem lại một sản phẩm thực sự hữu ích cho xã hội mà còn mở ra một chân trời mới cho các nhà khoa học của TouchPlus tiếp tục nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ cao. 

 (Sưu tầm từ nguồn: http://khoahocvacongnghevietnam.com.vn/)

Sản phẩm cùng loại
Địa chỉ : 217 Trần Bình Trọng – Phường 2 – TP Sóc Trăng – Tỉnh Sóc Trăng.
Điện thoại: 84-299 3822450, Fax: 84-299 3821448
Email: thongtinkhcnst@gmail.com hoặc sta.soctrang@gmail.com
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH SÓC TRĂNG